image banner
ĐẢNG BỘ XÃ PHÚC THÀNH – TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024.
Lượt xem: 185

Chiều  27/06/2024, Đảng bộ xã Phúc Thành (Yên Thành) tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự Dự lễ có đồng chí Lê Thị Hoài Chung -Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh - Huyện ủy viên, Phó Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và đại diện Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã và gần 400 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Anh-tin-bai

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Đc Trần Thế Anh - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo toàn diện của Đảng ủy, xã Phúc Thành đạt được nhiều kết quả tích cực đặc biệt nổi bật ở 5 lĩnh vực. Một là công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng chính quyền, mặt trận các đoàn thể được tăng cường tạo được sự thống nhất cao, tạo được sự đoàn kết chặt chẽ của mọi tầng lớp nhân dân. Hai là tổ chức thành công đại hội MTTQ xã Phúc Thành, nổi bật là xây dựng nông thôn mới nâng cao đạt 15/19 tiêu chí.Công tác xây dựng nhà ở cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn được huyện đánh giá cao. Ba là kinh tế phát triển ổn định giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2024 ước đạt 324.692 triệu đồng (tính theo giá so sánh 2010). Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 10,86%, đạt kế hoạch đề ra; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng: Nông- Lâm - Thuỷ sản chiếm 36,09%, CN - XDCB chiếm 30,20%, Thương mại-DV chiếm: 33,71%. Thu nhập bình quân đầu người 6 tháng ước đạt 35,289 tr.đ/người, đạt 51,14% so với KH cả năm.Thứ tư là văn hóa giáo dục có nhiều kết quả nổi bật, thành tích học tập cao tốt nghiệp THCS đứng tốp đầu của huyện…vv. Thứ năm là công tác quốc phòng an ninh luôn được giữ vững.

Anh-tin-bai

Đ/c Trần Thế Anh - PBT. Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Cũng tại hội nghị này Đảng ủy xã Phúc Thành trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2 và 19/5 cho 25 đảng viên. Kỳ này, Đảng bộ xã Phúc Thành vinh dự có 1 đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi đảng, đó là đồng chí Phan Thanh Hồng ( sinh năm 1931), hiện đang sinh hoạt tại chi bộ Yên Thịnh. 3 đảng viên 60 năm tuổi đảng; 4 đảng viên 55 năm tuổi đảng; 4 đảng viên 50 năm tuổi đảng và 13 đảng viên 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi đảng

Anh-tin-bai

Trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi đảng cho đồng chí Phan Thanh Hồng ( sinh năm 1931)

Anh-tin-bai

Trao tặng Huy hiệu 60, 55,50,40,30 năm tuổi Đảng cho các Đ/c Đảng viên được nhận Huy Hiệu

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Lê Thị Hoài Chung đã chúc mừng và bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Khẳng định việc nhận Huy hiệu Đảng là vinh dự, niềm tự hào của cá nhân, gia đình, chi bộ và Đảng bộ xã. Đồng thời mong muốn các đồng chí đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp sức lực, trí tuệ, tích cực hơn nữa trong xây dựng Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Anh-tin-bai

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung -Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Bế mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hòa – Bí Thư Đảng ủy khẳng định, trong bối cảnh khó khăn chung của toàn huyện, xã Phúc Thành dưới sự lãnh đạo của Đảng từng bước tháo gỡ khó khăn, cùng với nhân dân tích cực giữ vững sự đoàn kết phát triển kinh tế - văn hóa xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, sớm hoàn thành các tiêu chí đưa xã Phúc Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm nay./.

BẢN ĐỒ XÃ PHÚC THÀNH HUYỆN YÊN THÀNH